Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint

Skip Navigation LinksBản tin nghiệp vụ

 
Bản tin nghiệp vụ
 
Thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh phục vụ sách lưu động.... 
abc (24/04)
 
Thư viện tỉnh Bình Phước  
 
Theo bà Trần Tuyết Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã họp thống nhất chọn ngày 23/3/1975 là ngày giải phóng tỉnh Bình Phước. 
 
BP - Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ hai (21-4-2015), các thư viện, nhà sách trong tỉnh đã có nhiều chương trình thiết thực. Các hoạt động được tổ chức xuyên suốt trong hai tháng 3, 4, trong đó trọng tâm là tuần lễ sách (từ ngày 14 đến 21-4) nhằm khơi dậy và duy trì niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. 
 
Hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam 21/4”, “ Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4”. Vào ngày 18/4/2015 Thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Đồng Phú, tổ chức trưng bày sách tại hội thi “ Kể chuyện theo sách thiếu nhi năm 2015” tại Thư viện huyện Đồng Phú. Với 1.200 bản sách được trưng bày một cách khoa học, hợp lý theo từng chủ đề như: Sách về Bác Hồ, Đảng Cộng sản Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ, sách về thế giới cổ tích, truyện dân gian, truyện thần thoại, truyện ngụ ngôn, tục ngữ ca dao, khoa học, tự nhiên - xã hội, các tác phẩm văn học Việt Nam và thế giới, sách học tập, sách tham khảo... thông qua đợt trưng bày này nhằm giúp cho các em Thanh thiếu nhi có thêm những kiến thức ngoài nhà trường và từ đó các em nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của sách và phát huy giá trị của sách. Kết quả thu hút được gần 1.800 lượt các em nghiên cứu, học tập./. Phú Hoằng  
 
Sáng ngày 27/02/2015, tại Thư viện tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và triển khai công tác năm 2015. Về dự hội nghị có đ/c Nguyễn Ngọc Lương Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí là lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao; Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị xã cùng toàn thể cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh. Hội nghị đã thông qua nội dung báo cáo tình hình hoạt động năm 2014 và phương hướng triển khai công tác năm 2015; qua đó tập trung đánh giá lại những hoạt động và kết quả đã đạt được trong năm 2014. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trong năm 2014 toàn thể cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh đã không ngừng phấn đấu cố gắng khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hội nghị đã thông qua báo cáo tài chính năm 2014 và chi tiêu nội bộ năm 2015; Báo cáo Thanh tra nhân dân; và phát động phong trào thi đua năm 2015. Công đoàn và chính quyền đã ký kết về thực hiện nội dung, chi tiêu năm 2015. Hội nghị cũng đã trao quyết định khen thưởng của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014 và thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2015./. Phú Hoằng Thư viện Bình Phước  
 
Nhằm tăng cường hiệu quả công tác giáo dục, cảm hóa phạm nhân đang chấp hành án phạt tù ở các trại tạm giam, trại giam trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Sáng ngày 28/01/2015 tại Trại giam Tống Lê Chân bà Đặng Thị Vàng Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước đã trao tặng 210 bản sách. Số sách tặng cho Trại giam Tống Lê Chân là nguồn sách được trích từ Nhà sách Thăng Long, Thư viện Quốc gia, nhà xuất bản tặng, nhằm xây dựng tủ sách và trang bị thêm những đầu sách mới với nội dung phong phú như: sách nông nghiệp, sách học nghề, sách văn học, văn hoá, lịch sử truyền thống, pháp luật, y học thường thức… để phục vụ các phạm nhân sau những giờ lao động. Cùng với các hình thức quản lý và giáo dục khác, việc đưa sách vào các trại giam, trại tạm giam nhằm cung cấp cho phạm nhân những thông tin, kiến thức phong phú về mọi mặt, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ luật cho phạm nhân, để giúp các phạm nhân cải tạo tốt hơn. Đồng thời sách không chỉ là nơi tập trung tri thức mà còn là điểm sáng văn hóa của trại - nơi phổ biến, chia sẻ tri thức thông qua từng trang sách, góp phần định hướng cho phạm nhân con đường hoàn lương khi họ hết án trở về hoà nhập với gia đình, xã hội.  
 
Ngày 20 tháng 01 năm 2015 tại Thư viện tỉnh Bình Phước ông Lê Văn Trường Phó Trưởng Phòng xây dựng phong trào đã tặng 1.500 bản sách cho Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân. Số sách tặng nhằm giúp Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân có thêm những đầu sách mới và qua đó xây dựng 15 tủ sách ở các khu nhà trọ ( 100 bản/1 tủ) tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và Minh Hưng huyện Chơn Thành; Các đầu sách được trích từ Nhà xuất bản tặng gồm các thể loại với nội dung phong phú như: Sách về Pháp luật, khoa học - kỹ thuật, Thể dục - Thể thao, y học, tâm lý, lịch sử, văn học... Đây là hoạt động nhằm nâng cao tri thức, giải trí lành mạnh, sau những giờ làm việc căng thẳng; mệt nhọc, giúp công nhân nắm bắt được những thông tin bổ ích cho bản thân về tình hình đời sống, kinh tế - văn hóa trên mọi lĩnh vực; đồng thời hạn chế các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường lành mạnh, kích thích tăng năng suất lao động, hiệu quả trong sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh  
 
Sáng ngày 07/01/2015 tại Thư viện tỉnh Bình Phước; thay mặt Thư viện tỉnh bà Đặng Thị Vàng Phó Giám đốc Thư viện đã trao tặng 208 bản sách cho Trường THCS Tân Phú. Số sách tặng lần này được trích từ nguồn sách của Thư viện Quốc gia, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và sách của các Nhà xuất bản tặng Thư viên tỉnh. Các thể loại sách gồm có: Sách giáo khoa, sách tham khảo, Thể dục - Thể thao, truyện tranh... Nhằm góp phần giúp các em học sinh được tiếp cận thêm nhiều tri thức, trang bị cho bản thân những thông tin bổ ích trong học tập cũng như giải trí, từ đó thúc đẩy và nâng cao đời sống văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc trong học đường.  
 
Nhằm tăng cường hiệu quả công tác giáo dục, cảm hóa phạm nhân đang chấp hành án phạt tù ở các trại tạm giam, trại giam trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Chiều ngày 30/9/2014 tại trại tạm giam tỉnh Bình Phước: ông Lê Văn Quang Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo Thư viện tỉnh Bình Phước đã trao tặng 300 bản sách về các lĩnh vực: Pháp luật, kho học, ý tế, thể dục thể thao, nông nghiệp...Để phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ và các phạm nhân trong trại. Đây là bước đầu xây dựng tủ sách. Theo chương trình phối hợp số 2645/Ctr-BVHTTDL-BCA ngày 08/8/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ , thể dục thể thao trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắc buộc, trường giáo dưỡng giai đoạn 2014-2018. Sau khi ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Công an tỉnh Bình Phước. Thư viện tỉnh xây dựng kế hoạch và tăng cường công tác luân chuyển sách đến trại giam và trại tạm giam trên địa bàn tỉnh. Việc đưa sách vào các trại giam, trại tạm giam góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các phạm nhân, giúp phạm nhân được tiếp cận với tri thức, nâng cao trình độ, khơi dậy niềm tin để cải tạo tốt, sớm trở về với gia đình. Phú Hoằng TVBP  
 
Nằm trong Kế hoạch phối hợp giữa Thư viện tỉnh Bình phước và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân, về việc khiển khai tủ sách tại các khu nhà trọ gần Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú năm 2014. 
 
Ngày 9/7/2014 tại Vườn cây lưu niện thị xã Phước Long. Thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Thị đoàn tổ chức trưng bày sách phục vụ Thầy, cô giáo và các em học sinh tại Hội trại Thiếu nhi “ Hoa phượng đỏ - Múa dân vũ năm 2014” do Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long tổ chức  
 
Sáng ngày 18/4/2014 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi , thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức ngày hội “Thanh thiếu niên với văn hoá đọc lần thứ nhất” năm 2014 và hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới 23/4. Đây là hoạt động bổ ích và thíêt thực giúp các em hình thành thói quen đọc sáchcó thêm kiến thứ giúp bạn đọc nâng cao ý thức . 
 
Hòa chung không khí hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 và ngày hội đọc sách 21/4 của Việt Nam, nhằm nâng cao văn hóa đọc, rèn luyện thói quen đọc, tạo cơ hội giao lưu học hỏi và chia sẻ những giá trị về sách, về niềm đam mê đọc sách cho thanh thiếu nhi huyện hớn Quản 
 
Bình Phước là một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có 240 km đường biên giới giáp với vương quốc Campuchia. Tỉnh là cửa ngõ, cầu nối của vùng Đông Nam bộ với Tây Nguyên và Campuchia. Cụ thể, phía Đông giáp tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai; phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia; phía Nam giáp tỉnh Bình Dương; phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk và Campuchia. 
 
Bay Psalm Book dự kiến sẽ lập kỷ lục trở thành cuốn sách đắt giá nhất mọi thời đại, trị giá 30 triệu USD trong cuộc bán đấu giá ngày 26/11. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Use SHIFT+ENTER to open the menu (new window).
  
Thư viện tỉnh Bình Phước trưng bày sách phục vụ Hội thi  “ Kể chuyện theo sách thiếu nhi huyện Đồng Phú năm 2015”Thư viện tỉnh Bình Phước trưng bày sách phục vụ Hội thi  “ Kể chuyện theo sách thiếu nhi huyện Đồng Phú năm 2015”
Hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam 21/4”, “ Ngày sách và bản quyền thế giới  23/4”. Vào ngày 18/4/2015 Thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Đồng Phú, tổ chức trưng bày sách tại hội thi “ Kể chuyện theo sách thiếu nhi năm 2015” tại Thư viện huyện Đồng Phú.
Với 1.200 bản sách được trưng bày một cách khoa học, hợp lý theo từng chủ đề như: Sách về Bác Hồ, Đảng Cộng sản Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ, sách về thế giới cổ tích, truyện dân gian, truyện thần thoại, truyện ngụ ngôn, tục ngữ ca dao, khoa học, tự nhiên - xã hội, các tác phẩm văn học Việt Nam và thế giới, sách học tập, sách tham khảo... thông qua đợt trưng bày này nhằm giúp cho các em Thanh thiếu nhi có thêm những kiến thức ngoài nhà trường và từ đó các em  nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của sách và phát huy giá trị của sách. Kết quả thu hút được gần 1.800 lượt các em nghiên cứu, học tập./.
Phú Hoằng
4/20/2015 4:00 PMĐã ban hành
Thư viện tỉnh tổ chức Hội nghị Cán bộ, Viên chức năm 2015.Thư viện tỉnh tổ chức Hội nghị Cán bộ, Viên chức năm 2015.
Sáng ngày 27/02/2015, tại Thư viện tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và triển khai công tác năm 2015.
Về dự hội nghị có đ/c Nguyễn Ngọc Lương Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí là lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao; Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị xã cùng toàn thể cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh.
Hội nghị đã thông qua nội dung báo cáo tình hình hoạt động năm 2014 và phương hướng triển khai công tác năm 2015; qua đó tập trung đánh giá lại những hoạt động và kết quả đã đạt được trong năm 2014. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trong năm 2014 toàn thể cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh đã không ngừng phấn đấu cố gắng khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hội nghị đã thông qua báo cáo tài chính năm 2014 và chi tiêu nội bộ năm 2015; Báo cáo Thanh tra nhân dân; và phát động phong trào thi đua năm 2015. Công đoàn và chính quyền đã ký kết về thực hiện nội dung, chi tiêu năm 2015.
Hội nghị cũng đã trao quyết định khen thưởng của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014 và thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2015./.
                                                                Phú Hoằng
                                                       Thư viện Bình Phước
3/2/2015 4:00 PMĐã ban hành
Trưng bày sách tại Hội trại Thiếu nhi “ Hoa phượng đỏ - Múa dân vũ năm 2014”Trưng bày sách tại Hội trại Thiếu nhi “ Hoa phượng đỏ - Múa dân vũ năm 2014”
Ngày 9/7/2014 tại Vườn cây lưu niện thị xã Phước Long. Thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Thị đoàn tổ chức trưng bày sách phục vụ Thầy, cô giáo và các em học sinh tại Hội trại Thiếu nhi “ Hoa phượng đỏ - Múa dân vũ năm 2014” do Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long tổ chức
7/24/2014 11:00 AMĐã ban hành
Ngày hội Thanh thiếu nhi với văn hóa đọc tại  Bình PhướcNgày hội Thanh thiếu nhi với văn hóa đọc tại  Bình Phước
Sáng ngày 18/4/2014 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi , thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức ngày hội “Thanh thiếu niên với văn hoá đọc lần thứ nhất” năm 2014 và hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới 23/4. Đây là hoạt động bổ ích và thíêt thực giúp các em hình thành thói quen đọc sáchcó thêm kiến thứ giúp bạn đọc nâng cao ý thức .
6/5/2014 4:00 PMĐã ban hành
Bình Phước chọn ngày 23/3/1975 là ngay giải phóng tỉnhBình Phước chọn ngày 23/3/1975 là ngay giải phóng tỉnh
Theo bà Trần Tuyết Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã họp thống nhất chọn ngày 23/3/1975 là ngày giải phóng tỉnh Bình Phước.
4/24/2015 10:00 AMĐã ban hành
Thư viện tỉnh Bình Phước với công tác phục vụ sách lưu động.Thư viện tỉnh Bình Phước với công tác phục vụ sách lưu động.
Thư viện tỉnh Bình Phước phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh phục vụ sách lưu động....
5/26/2015 11:00 AMĐã ban hành
Thư viện tỉnh Bình Phước tặng sách cho Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhânThư viện tỉnh Bình Phước tặng sách cho Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân
Ngày 20 tháng 01 năm 2015 tại Thư viện tỉnh Bình Phước ông Lê Văn Trường Phó Trưởng Phòng xây dựng phong trào đã tặng 1.500 bản sách cho Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân.
  Số sách tặng nhằm giúp Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân có thêm những đầu sách mới và qua đó xây dựng 15 tủ sách ở các khu nhà trọ ( 100 bản/1 tủ) tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và Minh Hưng huyện Chơn Thành; Các đầu sách được trích từ Nhà xuất bản tặng gồm các thể loại với nội dung phong phú như: Sách về Pháp luật, khoa học - kỹ thuật, Thể dục - Thể thao, y học, tâm lý, lịch sử, văn học...
Đây là hoạt động nhằm nâng cao tri thức, giải trí lành mạnh, sau những giờ làm việc căng thẳng; mệt nhọc, giúp công nhân nắm bắt được những thông tin bổ ích cho bản thân về tình hình đời sống, kinh tế - văn hóa  trên mọi lĩnh vực; đồng thời hạn chế các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường lành mạnh, kích thích tăng năng suất lao động, hiệu quả trong sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh
1/27/2015 11:00 AMĐã ban hành
Thư viện tỉnh tặng sách cho Trại giam Tống Lê ChânThư viện tỉnh tặng sách cho Trại giam Tống Lê Chân
Nhằm tăng cường hiệu quả công tác giáo dục, cảm hóa phạm nhân đang chấp hành án phạt tù ở các trại tạm giam, trại giam trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Sáng ngày 28/01/2015 tại Trại giam Tống Lê Chân bà Đặng Thị Vàng Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước đã trao tặng 210 bản sách.
Số sách tặng cho Trại giam Tống Lê Chân là nguồn sách được trích từ Nhà sách Thăng Long, Thư viện Quốc gia, nhà xuất bản tặng, nhằm xây dựng tủ sách và trang bị thêm những đầu sách mới với nội dung phong phú như: sách nông nghiệp, sách học nghề, sách văn học, văn hoá, lịch sử truyền thống, pháp luật, y học thường thức… để phục vụ các phạm nhân sau những giờ lao động.
Cùng với các hình thức quản lý và giáo dục khác, việc đưa sách vào các trại giam, trại tạm giam nhằm cung cấp cho phạm nhân những thông tin, kiến thức phong phú về mọi mặt, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ luật cho phạm nhân, để giúp các phạm nhân cải tạo tốt hơn. Đồng thời sách không chỉ là nơi tập trung tri thức mà còn là điểm sáng văn hóa của trại - nơi phổ biến, chia sẻ tri thức thông qua từng trang sách, góp phần định hướng cho phạm nhân con đường hoàn lương khi họ hết án trở về hoà nhập với gia đình, xã hội.
2/10/2015 9:00 AMĐã ban hành
Thư viện tỉnh tặng 300 bản sách cho Trại tạm giam tỉnh Bình Phước.Thư viện tỉnh tặng 300 bản sách cho Trại tạm giam tỉnh Bình Phước.
Nhằm tăng cường hiệu quả công tác giáo dục, cảm hóa phạm nhân đang chấp hành án phạt tù ở các trại tạm giam, trại giam trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Chiều ngày 30/9/2014 tại trại tạm giam tỉnh Bình Phước: ông Lê Văn Quang Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo Thư viện tỉnh Bình Phước đã trao tặng 300 bản sách về các lĩnh vực: Pháp luật, kho học, ý tế, thể dục thể thao, nông nghiệp...Để phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ và các phạm nhân trong trại.
Đây là bước đầu xây dựng tủ sách. Theo chương trình phối hợp số 2645/Ctr-BVHTTDL-BCA ngày 08/8/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ , thể dục thể thao trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắc buộc, trường giáo dưỡng giai đoạn 2014-2018.

Sau khi ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Công an tỉnh Bình Phước. Thư viện tỉnh  xây dựng kế hoạch và tăng cường công tác luân chuyển sách đến trại giam và trại tạm giam trên địa bàn tỉnh.

Việc đưa sách vào các trại giam, trại tạm giam góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các phạm nhân, giúp phạm nhân được tiếp cận với tri thức, nâng cao trình độ, khơi dậy niềm tin để cải tạo tốt, sớm trở về với gia đình.


                                                                          Phú Hoằng TVBP
10/27/2014 9:00 AMĐã ban hành
abcabc
Thư viện tỉnh Bình Phước
4/24/2015 5:00 PMĐã ban hành
Thư viện tỉnh Bình Phước tặng sách cho Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhânThư viện tỉnh Bình Phước tặng sách cho Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân
Nằm trong Kế hoạch phối hợp giữa Thư viện tỉnh Bình phước và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân, về việc khiển khai tủ sách tại các khu nhà trọ gần Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú năm 2014.
8/6/2014 2:00 PMĐã ban hành
Thư viện tỉnh Bình Phước tặng sách cho Trường THCS Tân Phú.Thư viện tỉnh Bình Phước tặng sách cho Trường THCS Tân Phú.
Sáng ngày 07/01/2015 tại Thư viện tỉnh Bình Phước; thay mặt Thư viện tỉnh bà Đặng Thị Vàng Phó Giám đốc Thư viện đã trao tặng 208 bản sách cho Trường THCS Tân Phú.
Số sách tặng lần này được trích từ nguồn sách của Thư viện Quốc gia, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và sách của các Nhà xuất bản tặng Thư viên tỉnh. Các thể loại sách   gồm có: Sách giáo khoa, sách tham khảo, Thể dục - Thể thao,  truyện tranh... Nhằm góp phần giúp  các em học sinh được tiếp cận thêm nhiều tri thức, trang bị cho bản thân những thông tin bổ ích trong học tập cũng như giải trí, từ đó thúc đẩy và  nâng cao đời sống văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc trong học đường.
1/12/2015 9:00 AMĐã ban hành
Ngày hội sách năm 2014 “ Ngày hội Thanh thiếu nhi Hớn Quản với văn hóa đọc lần I”Ngày hội sách năm 2014 “ Ngày hội Thanh thiếu nhi Hớn Quản với văn hóa đọc lần I”
Hòa chung không khí hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 và ngày hội đọc sách 21/4 của Việt Nam, nhằm nâng cao văn hóa đọc, rèn luyện thói quen đọc, tạo cơ hội giao lưu học hỏi và chia sẻ những giá trị về sách, về niềm đam mê đọc sách cho thanh thiếu nhi huyện hớn Quản
6/5/2014 4:00 PMĐã ban hành
Tổng quan tỉnh Bình PhướcTổng quan tỉnh Bình Phước
Bình Phước là một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có 240 km đường biên giới giáp với vương quốc Campuchia. Tỉnh là cửa ngõ, cầu nối của vùng Đông Nam bộ với Tây Nguyên và Campuchia. Cụ thể, phía Đông giáp tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai; phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia; phía Nam giáp tỉnh Bình Dương; phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk và Campuchia.
1/16/2014 5:00 PMĐã ban hành
Nhiều hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam 2015Nhiều hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam 2015
BP - Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ hai (21-4-2015), các thư viện, nhà sách trong tỉnh đã có nhiều chương trình thiết thực. Các hoạt động được tổ chức xuyên suốt trong hai tháng 3, 4, trong đó trọng tâm là tuần lễ sách (từ ngày 14 đến 21-4) nhằm khơi dậy và duy trì niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
4/21/2015 4:00 PMĐã ban hành
Cuốn sách đắt giá nhất mọi thời đạiCuốn sách đắt giá nhất mọi thời đại
Bay Psalm Book dự kiến sẽ lập kỷ lục trở thành cuốn sách đắt giá nhất mọi thời đại, trị giá 30 triệu USD trong cuộc bán đấu giá ngày 26/11.
12/11/2013 3:00 PMĐã hủy ban hành